Thứ Hai, 6 tháng 1, 2014

U19 làm hơn nghìn ông tuyên giáo!

Câu này tôi lấy ý của ông Nguyễn Khoa Điềm lúc đương là Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo TƯ phát biểu trong hội nghị tổng kết tổ chức tại Trường chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng (tôi không nhớ chính xác năm).
Ông nói đại ý, khi Văn Quyến ghi bàn thắng đưa VN lên ngôi vô địch, cảm giác sung sướng vỡ òa, hào khí dân tộc dâng cao trong lòng triệu triệu người VN. Lúc đó anh này có thể không ý thức được việc mình làm, nhưng theo tôi- ông Điềm nói- anh ta đã làm việc hiệu quả hơn mấy nghìn ông tuyên giáo. Rồi ông nói thêm, đại ý, thời điểm đó, vận nước ta đang vượng.
Hôm qua xem U19 đá, tôi không phải AQ để tự sướng "mặc dầu thua nhưng thua đẹp", nhưng thực sự tôi có cảm giác rất đặc biệt, cảm giác đã không đóng băng từ lâu. Có lẽ hàng triệu người VN cũng có cảm giác như tôi: tự hào về một lứa cầu thủ trẻ trong sáng, hồn nhiên và tự tin. Nhìn không khí ở sân vận động và các điểm xem bóng đá qua màn hình, tự nhiên tôi muốn nói, vận nước ta sắp vượng!
Thực sự, cá nhân tôi, một người hâm mộ bóng đá, muốn nói lời cám ơn ông Đoàn Nguyên Đức. Nếu ví U19 hôm qua đã làm thay cho nghìn ông tuyên giáo, thì ông Đoàn Nguyên Đức là trùm của nghìn ông đó!
Lại nghĩ: Đất nước 100 triệu dân, mỗi người đóng góp 10 nghìn đồng thì chúng ta có thể mở được một học viện bóng đá đàng hoàng để vài năm sau không còn lăn tăn sợ sệt bóng đá các nước trong khu vực.
Lại nghĩ: VFF nên thương lượng với ông Đoàn Nguyên Đức, để U19 thành đội tuyển quốc gia tham dự SEAGEM kỳ tới, được cọ xát hai kỳ đến khi họ đúng lứa tuổi U23, tôi tin họ sẽ làm nên chuyện mà lâu nay chúng ta kỳ vọng.
Vấn đề là VFF, Bộ VH-TT dẹp tự ái, đừng nghĩ rằng, làm thế hóa ra bảo thằng Đức giỏi hơn chúng tao à?


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét