Thứ Ba, 14 tháng 1, 2014

"Hãy lấy phần của mình, không thừa, không thiếu!"

Hôm qua, coi bộ phim trên Star Movies có tựa The Marine, hơi bạo lực nhưng mình thấy thích.
1. HÃY LẤY ĐỦ PHẦN MÌNH
Câu chuyện kể về một người xuất phát từ tầng lớp trung lưu thành lập một nhóm cướp và khủng bố; nhóm này cho rằng xã hội không công bằng, người thuê nhà đóng thuế quá cao trong lúc thu nhập thấp khiến nhiều người phải ra đường. Trong lúc, các ông chủ nhân hàng thu nhà rồi bán giá cao gấp 10 lần người bỏ tiền xây ra nó. Họ bảo đây là hành động cướp cạn.
Nhóm này đột nhập vào ngân hàng, khống chế ông chủ, bảo thu ngân mang hết tiền ra rồi nói với tay chủ, ông hãy lấy phần của mình, không thừa, không thiếu. Nói xong thì đổ xăng châm lửa đốt hết tiền (nhóm cướp không lấy một đồng).
2. GIẾT BAO NHIÊU THÌ ĐƯỢC LÊN TRUYỀN HÌNH?
Thủ lĩnh nhóm này bảo, nếu cướp, đốt tiền một ngân hàng địa phương may ra mới được lên tờ báo địa phương; giết 2 tay chủ ngân hàng may ra mới được lên kênh truyền hình vớ vẩn; giết 12 chủ ngân hàng may ra mới lên kênh Fox hoặc CNN...không ăn thua, nên lập kế hoạch tấn công trung tâm thương mại lớn nhất nước với hy vọng đánh động được xã hội về "mấy tay chủ ngân hàng cướp cạn, làm suy thoái xã hội". Tất nhiên, âm mưu này bị phá bởi một trung sĩ thủy quân lục chiến về phép.
3. LẤY TIỀN DỄ NHƯ LẤY ĐỒ TRONG TÚI
Vụ án Huyền Như đang phần tranh tụng. Cô này lấy 4.000 tỷ. Rồi vụ Bầu Kiên đang điều tra lại, lấy hàng trăm tỷ, đây như gần nghìn tỷ. Tiền nghìn tỷ, trăm tỷ mà lấy dễ như thò tay lấy chìa khóa trong túi.
Vậy các ông chủ ngân hàng lấy tiền đâu ra? Chắc chắn không phải lấy từ quầy vàng mã? Thiệt hại thế mà ông nào cũng giàu có mới lạ.
4. BIẾU PHONG BÌ LÀ...QUÊ!
Tiền nghìn tỷ, trăm tỷ lấy dễ thế, hèn chi có chuyện, một tay đàn em mang đến một phong bì dày cộm biếu quan, con quan mới đi học lớp 11 đã phán: Chú này quê quá, thời buổi này mà còn mang phong bì, mang xanh- xô- nai (samsonie) đã là quá lắm, người ta xách vali cả rồi!
5. LỜI KHUYÊN CỦA TƯỚNG CƯỚP
Mình rất thích câu nói của tay thủ lĩnh: "Hãy lấy phần mình, không thừa, không thiếu!"

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét